Chính sách xét visa và việc làm sau tốt nghiệp tại Australia

Một trong các nội dung quan trọng giúp các sinh viên quốc tế có thể tiếp cận nền giáo dục Australia dễ dàng hơn chính là chương trình “Đơn giản hóa visa” (Streamlined Visa Processing).

Chương trình tạo điều kiện thuận lợi cho các sinh viên muốn theo học các khóa cử nhân hoặc thạc sĩ tại Australia. Hội thảo du học Australia “Những thay đổi về chính sách xét visa và việc làm sau tốt nghiệp” của IDP được tổ chức lúc 17h30 – 19h30 ngày 9/11 tạiStar Building, 33 Mạc Đĩnh Chi, quận 1, TP HCM.

2

Ngoài ra, IDP cũng sẽ cập nhật những thông tin về hệ thống giáo dục Australia cơ hội việc làm sau tốt nghiệp và việc làm dành cho người phụ thuộc. Liên hệ: 08 2249 0000; 3835 0133 hoặc truy cập www.vietnam.idp.com để biết thêm chi tiết và đăng ký tham dự.

Từ 24/3/2012, 39 trường đại học của Australia và các học viện đối tác đã được Bộ Di trú và Công dân Australia lựa chọn tham gia vào chương trình “Đơn giản hoá visa” (Streamlined Visa Processing). Tất cả hồ sơ xin visa đại học (loại visa 573), đăng ký các khoá học cử nhân (bao gồm cả chương trình cử nhân chuyển tiếp) và thạc sĩ tín chỉ, có giấy mời và tiếp nhận học chính thức (eCOE) đều được xét theo chương trình này. Không tính đến quốc tịch, các sinh viên trong nhóm này sẽ được nằm trong nhóm xét visa ít rủi ro nhất (cấp độ xét 1). Thời gian xét hồ sơ của nhóm này sẽ trong vòng một đến 2 tuần và người xin visa không phải chứng minh tài chính.

Sinh viên quốc tế tốt nghiệp tại Australia sẽ có thêm các cơ hội làm việc cũng như thuận lợi và nhanh hơn trong việc xin thị thực sinh viên theo chính sách visa sinh viên được Chính phủ thông qua ngày 22/9/2011. Cụ thể, sinh viên quốc tế sau khi học xong đại học hoặc thạc sĩ có thời gian học tập tại Australia tối thiểu là 2 năm sẽ có thể ở lại làm việc thêm hai năm. Các sinh viên tốt nghiệp các chương trinh nghiên cứu sau đại học sẽ có quyền ở lại làm việc thêm 3 năm và đối với các sinh viên hoàn thành các chương trình tiến sĩ sẽ là 4 năm.

3

Tháng 12/2012, Chính phủ Australia đã ủy thác cho ông Michael Knight phụ trách thực hiện báo cáo về Chính sách visa sinh viên. Những thay đổi tích cực về visa là kết quả sau các nỗ lực vận động hành lang của các tổ chức giáo dục quốc tế, trong đó có IDP Education.

IDP được coi là một trong những tổ chức cung cấp dịch vụ giáo dục có chất lượng cao nhất theo báo cáo chính thức của Chính phủ Australia. Công ty là tổ chức giáo dục quốc tế chuyên cung cấp các dịch vụ tuyển sinh và các kỳ thi kiểm tra Anh ngữ quốc tế. IDP được thành lập bởi 38 trường đại học của Australia vào năm 1969 và có hệ thống 76 văn phòng tại 24 quốc gia. Ngoài ra, công ty là tổ chức đồng sở hữu IELTS, một trong những kỳ thi kiểm tra trình độ Anh ngữ hàng đầu thế giới được hơn 6.000 trường trên toàn cầu công nhận.

(Nguồn: IDP Việt Nam)

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *