Tag Archives: hồ sơ xin visa

Xin visa Mozambique

77moz_visa_mod1
HƯỚNG DẪN THỦ TỤC XIN VISA DU LỊCH MÔ-DĂM-BÍCH
1. Giấy xin phép đồng ý cho đi du lịch (nếu đang đi làm)
2. Sổ tiết kiệm hoặc xác nhận số dư tài khoản khoảng 3000 USD trở lên
3. 02 ảnh 4×6 cm phong nền trắng, mới nhất
4.Hộ chiếu gốc (còn hiệu lực 06 tháng sử dụng)

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Xin visa Maroc

Add More Stamps to My Passport | 24.52
1. 02 ảnh CMTND 3×4 chụp trên nền trắng rõ mặt.
2. Phiếu thông tin xin visa 02 bản/người.
3. Bản sao hộ chiếu còn hạn sử dụng + Hộ chiếu gốc.
4. Đặt vé đi về.
5. Bản sao CMT hoặc hộ khẩu.
6. Đặt phòng khách sạn hoặc chứng minh nơi ở trong thời gian ở tại Ma-Rốc
7. Chứng nhận công việc.
8. Chứng minh tài chính hoặc phương thức sinh sống.
*Chú ý: Hồ sơ phải bằng tiếng Anh hoặc tiếng Pháp

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Xin visa Libya

75images
Thủ tục cơ bản bao gồm:
A- Hộ chiếu còn hạn trên 06 tháng
B- 2 ảnh 4×6 cm theo yêu cầu của từng đại sứ quán (quốc gia)
C- Thư mời (nếu có)
D- Booking khách sạn (hoặc chứng minh chỗ ở nơi đến), vé máy bay, bảo hiểm (tùy theo quốc gia yêu cầu), lịch trình chuyến đi…
E- Các giấy tờ dịch thuật ra tiếng Anh hoặc ngôn ngữ khác theo yêu cầu của quốc gia đến
F- Điền đơn xin visa theo yêu cầu (Tùy theo mỗi nước có một loại đơn xin visa riêng vì vậy nếu quý khách cần đến nước nào thì phải điền đơn nước đó và không có mẫu chung cho tất cả các nước, có thể điền đơn trên mạng hoặc đơn bằng giấy viết tay – Nếu quý vị tự đi xin visa muốn xin đơn có thể liên hệ Vina Holiday Travel – Tel 0422400222 – 0422400333 nếu quý vị làm dịch vụ chúng tôi sẽ làm thay công việc này)
G- Chứng minh tài chính nếu đại sứ quán yêu cầu
H- Một số các giấy tờ thủ tục khác theo yêu cầu của Đại Sứ Quán Nếu được yêu cầu (như sổ hộ khẩu, đăng ký kết hôn (nếu đã kết hôn) quyết định ly hôn (nếu đã ly hôn), đơn xin nghỉ phép, quyết định cử đi công tác, quyết định tăng lương, giấy khai sinh, thẻ cư trú, quyết định nghỉ hưu (nếu đã nghỉ hưu), sổ lương hưu, giấy nhập học, giấy mời giao lưu văn hóa, giấy mời của nhà thờ, nhà chùa, các thư từ, hợp đồng giao dịch của đối tác….)

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Thủ tục xin cấp visa công tác tại Ghana

74
Thủ tục xin cấp visa công tác tại Ghana

– Điền hoàn tất mẫu đơn xin thị thực
– Hộ chiếu (còn thời hạn hiệu lực trên 6 tháng)
– Hồ sơ xin cấp Thị thực cho mục đích công tác tại Ghana bao gồm
– 2 ảnh cỡ hộ chiếu
– Thư mời từ Công ty/ Cơ quan tại Nigeria, cam kết chịu hoàn toàn trách nhiệm về việc xuất nhập cảnh, đảm bảo về mặt tài chính và nêu rõ mục đích chuyến đi (và thời gian lưu trú)
– Bản chụp lịch trình chuyến đi hoặc vé máy bay (KHI CẦN)
– Thư giới thiệu từ Công ty/ Cơ quan của người xin cấp thị thực tại Việt Nam.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Thủ tục xin Visa công tác Đức

73
1. 03 ảnh 4*6 (mới nhất, nền trắng, đầu để trần, mặt nhìn thẳng.
2. Hộ chiếu còn hạn 6 tháng
3. Quyết định cử đi công tác, dịch công chứng tiếng Anh (áp dụng cho hộ chiếu phổ thông)
– Đối với hộ chiếu công vụ phải có công hàm của ĐSQ cùng quyết định cử đi công tác.
4. Giấy đăng ký kinh doanh của công ty đứng ra mời các thành viên trong đoàn, dịch công chứng tiếng Anh.

Lưu ý: Thời gian viết trong thư mời nên ghi dài hơn thời gian thực tế đoàn muốn ở lại (VD: nếu thực tế đoàn muốn đi từ ngày 10/7-20/7 thì trong thư mời nên viết là từ ngày 3/7- 25/7 để trong trường hợp đoàn thay đổi ngày đi vì lý do gì thì mình không phải thay đổi thư mời nữa)
5. Các giấy tờ chứng minh thân nhân: Copy giấy đăng ký kết hôn, sổ hộ khẩu, chứng minh thư
6. Các giấy tờ chứng minh tài chính cá nhân như: Sổ đỏ nhà đất, hoặc sổ tiết kiệm, hoặc số dư tài khoản lương trong ngân hàng (bản tiếng Anh)
7. Thư mời của đối tác: trong đó chỉ rõ bên nào thanh toán chi phi cho chuyến đi với các thông tin của người mời: tên đầy đủ, ngày tháng năm sinh, số hộ chiếu
8. Giấy chứng nhận (Testimonial) của công ty đứng ra mời các thành viên trong đó chỉ ra rằng các khoản chi phí của chuyến đi do công ty chi trả
9. Thông tin cá nhân của người đứng ra mời phía bên Đức (để điền vào form khai) như: Tên đầy đủ, tên công ty và địa chỉ công ty, số điện thoại, số fax, địa chỉ email.
10.Hợp đồng lao động
11. Bằng đại học (dịch công chứng)
12. Các giấy tờ khác như: Booking vé máy bay, bảo hiểm y tế, khai form xin visa, chương trình tour (bên công ty du lịch sẽ lo)

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Xin visa du học Ý

72
HỒ SƠ XIN VISA DU HỌC Ý

1. 2 ảnh 4 x 6;
2. Đơn xin cấp visa;
3. Bằng chứng về nơi ở trong thời gian học tại Italia;
4. Bằng chứng tài chính trong thời gian học tại Italia không được thấp hơn 350.57 Euro/tháng. Bằng chứng tài chính được chứng minh như sau:
Trường hợp đi học tự túc hoặc học bổng bán phần: Chứng minh tài chính của cá nhân/hoặc của bố mẹ (như sổ tiết kiệm, giấy báo tài khoản của ngân hàng) (Trong trường hợp chứng minh tài chính của bố mẹ, người xin visa phải nộp thêm: giấy đồng ý của bố mẹ cho sử dụng sổ tiết kiệm hoặc số tiền trong tài khoản; copy CMTND hoặc hộ chiếu của bố mẹ-người đứng đơn viết giấy đồng ý cho con; copy giấy khai sinh của người nộp hồ sơ xin visa để chứng minh mối quan hệ gia đình;
Trường hợp được học bổng toàn phần: có thư đảm bảo của cơ quan cấp học bổng ghi rõ số tiền được cấp học bổng;
5. Hộ chiếu còn giá trị sử dụng ít nhất 3 tháng tính từ ngày hết hạn visa được cấp;
6. Giấy nhập học vào trường hoặc trường Đại học hoặc Học viện của Italia trong đó ghi rõ thời gian của khoá học;
7. Bằng cấp được hợp pháp hoá tại Cục Lãnh sự Bộ Ngoại giao Việt Nam tại Hà Nội hoặc tại Sở Ngoại vụ TP Hồ Chí Minh;
8. Bảo hiểm y tế;
9. Hoá đơn nộp học phí;
10. Những giấy tờ khác hỗ trợ cho việc xin visa.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Xin visa thăm người thân Thụy Điển

71news_46
HỒ SƠ LÀM VISA THĂM NGƯỜI THÂN THỤY ĐIỂN:

– 1 bản sao giấy khai sinh và bản dịch tiếng Anh.
– 2 mẫu đơn (do Tổng Lãnh sự quán Thụy Điển cấp) phải được điền một cách sạch sẽ và đầy đủ các chi tiết bằng tiếng Anh, ghi ngày tháng và ký tên vào.
– 1 bản sao giấy hôn thú (nếu đã có gia đình) hoặc 1 bản gốc giấy chứng nhận độc thân có xác nhận của UBND Phường/Xã và bản dịch tiếng Anh.
– Hộ chiếu bản gốc.
– 3 tấm hình (loại hình làm hộ chiếu) mới chụp không quá 6 tháng.
– 1 bản gốc giấy xác nhận của cơ quan chủ quản cho phép nghỉ việc (nếu đương sự đang có việc làm ổn định) và bản dịch ra tiếng Anh.
– 1 bản photo hộ khẩu gia đình do Phòng Công chứng thị thực và bản dịch tiếng Anh.
– Nếu người nộp đơn tự lo chi phí ăn ở tại Thụy Điển và tự mua vé máy bay thì phải cung cấp bản sao sổ tiết kiệm chứng minh được số tiền hiện có đủ trang trải các chi phí này hoặc giấy chứng nhận của ngân hàng được phép mang tiền ra nước ngoài.
– Giấy trích lục đăng ký dân số “Personbevis” của người bảo lãnh ở Thụy Điển (do Cục Thuế tại Thụy Điển cấp.
– Thư mời do người bảo lãnh ở Thụy Điển điền đầy đủ mọi chi tiết và gửi về (theo mẫu Referentbilaga – Bilaga E có sẵn tại cơ quan nhập cư Thụy Điển).
– Trong trường hợp anh chị em bảo lãnh nhau hoặc con cái bảo lãnh cha mẹ, phải nộp bản sao giấy khai sinh Việt Nam và bản dịch ra tiếng Anh của cả hai bên. Nếu không sao lục được giấy khai sinh Việt Nam thì chính quyền địa phương phải xác nhận người bảo lãnh và người nộp đơn có quan hệ ruột thịt.
* Lưu ý:
Ngoài những giấy tờ cơ bản trên, người nộp đơn có thể sẽ được yêu cầu bổ túc thêm những giấy tờ cần thiết nếu xét thấy cần. Dù được chấp thuận hay không, ngoại trừ hộ chiếu, hồ sơ và lệ phí sẽ không được hoàn trả lại.
Trong vòng 1 tháng sau khi phỏng vấn sẽ có kết quả. Dù được chấp thuận hay không, Tổng Lãnh sự quán Thụy Điển cũng sẽ liên hệ với người nộp đơn bằng điện thoại hoặc bằng thư riêng để thông báo. Vì vậy, vui lòng chờ đợi và không gọi điện đến Tổng Lãnh sự quán hỏi kết quả.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Xin visa Thụy Sỹ

70Switzerland-visa
Hồ sơ xin visa Thụy Sĩ để du lịch
+ Chứng minh tài chính: giấy tờ nhà đất (nếu có), sổ tiết kiệm tối thiểu 100.000.000 vnd, (nếu có) (bản sao, công chứng không quá 2 tháng), hoặc số dư tài khoản tại thời điểm hiện tại từ 100.000.000 vnd …
+ Hộ chiếu bản gốc, còn hạn 6 tháng, có chữ ký
+ Giấy đăng kí kết hôn/ly hôn (bản sao, công chứng)
+ CMND (photo, công chứng)
+ Sổ hộ khẩu (bản sao, công chứng tất cả các trang)
+ 02 hình 3.5 x 4.5 (nền trắng không quá 6 tháng)
+ Chứng minh công việc:
– Chủ doanh nghiệp: giấy phép kinh doanh, biên lai nộp thuế 3 tháng gần nhất nếu có (công chứng)
– Nhân viên: hợp đồng lao động, bảng lương 3 tháng gần nhất, đơn xin phép nghỉ đi du lịch. (bản sao, có đóng dấu treo công ty)
Thời gian làm việc trung bình để có visa Thụy Sĩ du lịch: 15 ngày làm việc

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Xin visa Thổ Nhĩ Kỳ

69visa

– PassPort còn hạn trên 6 tháng
– 02 Ảnh 4×6
– Form khai visa
– Nhân viên: HDLD + Đơn xin nghỉ phép đi du lịch
– Chủ DN: ĐKKD
– Hưu trí: thẻ,/ sổ hưu trí
– HSSV: giấy chứng nhận hoặc thẻ HSSV + bảng điểm
– Trẻ em dưới 18t: Giấy khai sinh + sổ hộ khẩu
– Tất cả hồ sơ phải được khách hàng công chứng, dịch sang tiếng Anh
– Khách hàng nộp hồ sơ trước 1 tháng so với ngày khởi hành

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Xin visa Tây Ban Nha

68visa-di-tay-ban-nha
 Visa Du lịch Tây Ban Nha:

– 2 ảnh 4x6cm phông nền trắng, được dán vào 2 đơn xin thị thực (ảnh không được viết chữ ở đằng sau).
– Đơn xin thị thực, khai 2 bản, được khai đầy đủ bằng tiếng Anh và có chữ ký của đương đơn. Đơn khai phải được in trên 2 mặt của một tờ giấy A4. Đơn khai phải được viết tay, bằng bút xanh.
– Sổ tiết kiệm hoặc xác nhận số dư tiết kiệm tại ngân hàng.
– Hộ chiếu còn giá trị 3 tháng sau khi hết hạn thị thực (bản chánh và bản sao).
– Giấy chứng nhận làm việc: Hợp đồng lao động và giấy xin nghỉ phép (đối với người làm nghề tự do phải nộp giấy phép kinh doanh).
Bản sao hộ khẩu.
– Booking khách sạn (hoặc chứng minh chỗ ở nơi đến), vé máy bay khứ hồi tương ứng với thời gian của chuyến đi đến Tây Ban Nha và các nước khác trong khối Schengen ( nếu có)
– Lịch trình du lịch, Bảo hiểm Du Lịch (nếu đi theo Tour Du Lịch Tây Ban Nha) phù hợp với yêu cầu cùa Tây Ban Nha và các nước trong khối Schengen

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)