Tag Archives: thủ tục xin visa

Visa Bangladesh

45lam-visa-di-bangladesh_02HỒ SƠ LÀM VISA ĐI BANGLADESH GỒM:

Thư mời từ phía Bangladesh
Hộ chiếu còn hạn trên 6 tháng
3 tấm hình 4×6
Thư đề cử đi công tác (nếu khách đi theo diện công tác )
Report lettter (điền thông tin, những nước đã đi trong 6 tháng gần nhất, ký tên đóng dấu công ty)
Một số thông tin dưới đây đương sự phải trả lời :
Họ và tên cha?
Họ và tên mẹ?
Họ và tên vợ / chồng?
Địa chỉ hiện tại và số điện thoại của đương sự
Đã từng đi Bangladesh chưa? Nếu có khi nào?
Thời gian làm việc: 10 ngày (không kể ngày lễ, thứ 7, chủ nhật).

– Công dân của các quốc gia được liệt kê dưới đây không yêu cầu thị thực để nhập cảnh vào Bangladesh. Khi nhập cảnh, họ được phép ở lại một thời gian tối đa 90 ngày.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Visa Nigeria

44visa-di-nigeriaThủ tục xin cấp visa làm việc ngắn hạn tại Nigeria

Hồ sơ xin cấp thị thực cho mục đích làm việc ngắn hạn tại Nigeria bao gồm
Hộ chiếu (còn thời hạn hiệu lực trên 6 tháng)
Điền hoàn tất mẫu đơn xin cấp thị thực
2 ảnh cỡ hộ chiếu
Bản sao Giấy phê duyệt thị thực của Cơ quan Tổng kiểm soát Nhập cư, trong đó có tên và số TWP của người xin cấp thị thực
Thư giới thiệu từ Công ty / Cơ quan tuyển dụng ở Nigeria cam kết chịu hoàn toàn trách nhiệm về việc xuất nhập cảnh.
Thư giới thiệu từ Công ty / Cơ quan ở Việt Nam
Bản sao lịch trình chuyến đi hoặc vé máy bay (KHI CẦN)
Đơn đề nghị cấp thị thực từ Công ty/ Cơ quan tuyển dụng tại Nigeria, kèm theo bản sao Giấy giao việc ghi rõ công việc của người xin cấp thị thực
Bản sao Giấy chứng nhận thành lập công ty của Công ty/ Cơ quan tuyển dụng tại Nigeria.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Hồ sơ xin visa Nam Phi

43lam-visa-di-nam-phi_011. Hộ chiếu bản gốc (còn hiệu lực ít nhất 30 ngày sau ngày dự định rời Nam Phi)
2. 1 ảnh 3.5*4.5
3. 2 bản xác nhận đặt chổ hoặc vé máy bay đã mua (Vé cần thể hiện rõ headline của hãng hàng không nào, ngày/giờ bay, nơi đến, nơi đi, thời gian bay, tình trạng…)
4. 2 bản xác nhận nơi ở tại Nam Phi (như booking hotel…)
5. Chứng minh tài chính (có dấu xác nhận công chứng tại ngân hàng trong tháng nộp hồ sơ):
+ Cá nhân: giấy chứng minh sở hữu tối thiểu 100 triệu VND
+ Tổ chức/Doanh nghiệp: giấy chứng minh tài chính hoạt động
+ Nếu trong thư mời đã đề cập “người mời sẽ chịu trách nhiệm chi phí” thì cá nhân chỉ cần chứng minh tài chính khoảng 50 triệu VND.
6. Chứng minh công việc:
+ Chủ doanh nghiệp: giấy cử đi công tác, giấy bổ nhiệm, giấy chứng nhận doanh nghiệp, đơn giải trình, giấy chứng nhận đầu tư,…
+ Nhân viên: giấy quyết định cho nghỉ phép của cơ quan chủ quản, hợp đồng lao động (bản copy)
+ Người không có nghề nghiệp hiện tại: sổ hộ khẩu, giấy chứng nhận nghỉ hưu, giấy xác nhận sinh viên…
7. Chứng minh kế hoạch du lịch: 2 bản hành trình du lịch (liệt kê chi tiết)
8. Chứng minh mục đích du lịch:
+ Thư mời du lịch: của phía đối tác ở Nam Phi (1 bản gốc + 1 bản sao)
+ Trường hợp du lịch tự túc: giấy tờ quyền sở hữu nhà đất, sổ hộ khẩu, bản dịch CMND bằng Tiếng Anh…
9. Chứng minh diện mạo người kí tên trong thư mời: I.D CMND hoặc I.D Passport (scan màu) của người mời.
10. Giấy chứng nhận bảo hiểm du lịch toàn cầu

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 7.0/10 (1 vote cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Visa Angola

42Armenia-visaYêu cầu hồ sơ:
1. Hộ chiếu phổ thông phải còn hạn tối thiểu 15 tháng kể từ ngày nộp hồ sơ và phải còn 4 trang trắng liền nhau để dán VISA
2. 4 ảnh màu phông nền trắng chụp rõ nét trong 6 tháng gần đây nhất, kích thước 4x6cm (không nhận ảnh scan hoặc nhỏ hơn 4x6cm)
3. Chứng minh thư còn hạn công chứng tiếng Việt

 

 

 

 

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Xin visa Algeria

41visa-di-Algeria Hồ sơ xin visa Algeria

a. Điều kiện cấp thị thực
Hộ chiếu còn giá trị ít nhất 6 tháng.

b. Hồ sơ
– Bản khai xin cấp thị thực (3 bản) (download)
– 3 ảnh chân dung (ảnh màu, giống nhau, chụp gần nhất).
– Đối với các doanh nghiệp (xin thị thực công việc): cần xuất trình thêm thư mời của đối tác tại Algeria có ghi tên, chi nhánh, địa chỉ, thời hạn lưu trú tại Algeria và điền thêm vào bản khai thông tin về nghề nghiệp để xin thị thực.
– Đối với phóng viên báo chí (xin thị thực báo chí), cần điền vào bản khai xin cấp thị thực cho phóng viên báo chí.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Visa Ai Cập

40egypt_visa1. Đối với hộ chiếu phổ thông:

– 1 Form khai xin visa Ai Cập
– 2 ảnh 4×6.
– Thư mời của đối tác (nếu đi làm việc).
– Công văn gửi ĐSQ gồm: tên khách hàng, ngày tháng năm sinh, giới tính….chương trình du lịch

2. Đối với hộ chiếu công vu, ngoại giao:
– 01 Form khai visa Ai Cập
– 02 ảnh 4×6
– Công hàm của sở ngoại vụ (khách tự xin công hàm)
– HC công vụ, ngoại giao được miễn lệ phí visa.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Visa Peru

38visa-di-peruVisa đi du lịch :

Hộ chiếu
2 ảnh 4*6
Form khai xin visa peru ( download tại đây )
Sao kê số dư tài khoản.
Thư mời bên Peru ( nếu có )

Visa đi công tác:
Hai đơn (theo mẫu đính kèm), sau khi đã điền đầy đủ thông tin theo qui định, ký tên và dán ảnh
Hộ chiếu còn hiệu lực trên 6 tháng
Bản sao thư mời của tổ chức/công ty nước ngoài
Bản sao quyết định cơ quan/tổ chức Việt nam nơi người nộp đơn đang công tác/làm việc cử đi công tác theo thư mời của đối tác Pê-ru

 

 

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Hồ sơ visa công tác Mexico

37visa-di-cubaHỒ SƠ XIN VISA ĐI CÔNG TÁC MEXICO BAO GỒM:

1. Đơn xin cấp thi ̣thực đã được khai đầy đủ bằng chữ in hoặc máy chữ và có chữ ký của người đặt đơn (phải có chữ ký tại trang 2 và trang 3)
2. Hai (02) ảnh màu mới nhất của người đặt đơn (khổ 3,5 x 4,5 cm, nền sáng, 01 ảnh dán vào đơn, 01 ảnh nộp kèm theo)
3. Hộ chiếu có chữ ký của người đặt đơn và phải còn giá tri ̣ít nhất ba (3) tháng sau khi hết hạn thị thực
4. 01 bản copy những trang hộ chiếu chứa thông tin cá nhân (trang 2,3)
5. Thư mời từ Mexico.
6. Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của người đặt đơn và của công ty mời 7. Quyết đinh cử đi công tác của cơ quan
8. Người mang hộ chiếu công vụ hoặc hộ chiếu ngoại giao phải nộp công hàm của Cục lãnh sự, Bộ ngoại giao Việt Nam với những thông tin sau: họ tên và ngày sinh của người đi, mục đích và thời gian của chuyến đi.
9. Bảo hiểm y tế, du lich và tai nạn hay một bảo hiểm du lich quốc tế cho toàn bộ thời gian chuyến đi và có giá trị cho tất cả các nước thuộc khối Schengen với mức trách nhiệm tối thiểu của công ty bảo hiểm là 30.000 Euro. ( = 45 000 USD ) Theo quy định mới, thị thực sẽ được cấp nhiều hơn 15 ngày so với thời gian lưu trú dự kiến của Quí vị tại khối Schengen, vì vậy bảo hiểm cũng phải có thời hạn tương ứng – dài hơn 15 ngày. Người mang hộ chiếu công vụ hoặc hộ chiếu ngoại giao được miễn trình giấy xác nhận bảo hiểm .
10. Giấy xác nhận đặt chỗ máy bay khứ hồi
Tùy từng trường hợp, người đặt đơn có thể phải nộp thêm các giấy tờ khác theo yêu cầu.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Xin visa Cuba

37visa-di-cuba Visa di cuba du lịch :
– vé máy bay copy
– Thời hạn visa 3 tháng 1 lần mỗi lần ở không quá 30 ngày
– Đặt phòng khách sạn
– Bảo hiểm du lịch.
– 02 ảnh 4×6
– Thời gian làm 03 ngày
– tờ khai kí tên chính phủ
– Chỉ áp dụng đi du lịch, nghiêm cấm làm việc

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Thủ tục xin visa Colombia

36colombia-student-visa-extension1. Hướng dẫn chung

– Colombia miễn thị thực hộ chiếu ngoại giao, hộ chiếu công vụ (thời gian tạm trú 90 ngày)
– Cấp thị thực tạm trú hoặc đăng ký cư trú miễn phí cho thành viên Cơ quan đại diên ngoại giao và lãnh sự và thành viên gia đình trong suốt nhiệm kỳ công tác.
– Cấp thị thực cho hộ chiếu phổ thông miễn thu lệ phí
– Chuyên tư vấn và hoàn tất các thủ tục làm thị thực nhập cảnh vào Colombia cho người Việt nam.
2. Hồ sơ xin thị thực
a. Điều kiện cấp thị thực
Hộ chiếu còn giá trị ít nhất 6 tháng.

b. Hồ sơ
– Bản khai xin cấp thị thực (3 bản)
– 3 ảnh chân dung (ảnh màu, giống nhau, chụp gần nhất).
– Đối với các doanh nghiệp (xin thị thực công việc): cần xuất trình thêm thư mời của đối tác tại Colombia có ghi tên, chi nhánh, địa chỉ, thời hạn lưu trú tại Colombia và điền thêm vào bản khai thông tin về nghề nghiệp để xin thị thực.
– Đối với phóng viên báo chí (xin thị thực báo chí), cần điền vào bản khai xin cấp thị thực cho phóng viên báo chí.

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)