Vì sao trượt visa du học Anh?

Đã có thư mời, chuyển xong tiền học, có CAS, sổ tiết kiệm; đã mua hết đồ, chuẩn bị bay đến nơi… mà vẫn trượt visa mà không hiểu vì sao thì bạn nên kiểm tra xem mình bị rơi vào trường hợp dưới đây để khắc phục.

Nhầm trường: bạn nên lưu ý là luôn phải đăng ký vào các trường “High Trusted Sponsors”.

Lộ trình học tập không phù hợp: Lộ trình học tập được hiểu là trước đây, hiện nay, sắp tới bạn đã, đang và sẽ học gì; lộ trình này có lôgic không; có phù hợp với mục tiêu nghề nghiệp của bạn không; Có khả thi so với học lực của bạn không; có lãng phí thời gian không; có thể hiện bạn có mục tiêu rõ ràng và định hướng rõ ràng không?

8anh-1-177679-1368605565_500x0

Tiếng Anh có vấn đề: B1 ( khoảng IELTS 4,0 đến 5,0) nếu đăng ký A -lelve, dự bị đại học, cao đẳng; hoặc B2 ( khoảng IELTS 5,5) nếu đăng ký học cao đại học, sau đại học. Điểm thành phần thấp quá (nghe, học nói hoặc đọc…) hay chỉ làm bài test của trường mà UKBA lại không công nhận?

Sổ tiết kiệm không ổn: Không đủ 28 ngày; tính nhầm nên thiếu; tính đủ nhưng gửi bằng đồng và tỷ giá xê dịch khiến cho đủ hôm qua mà thiếu hôm xét hồ sơ. Nhớ: sổ tiết kiệm đủ 28 ngày là so với ngày nộp hồ sơ online, chứ không phải so với ngày nộp hồ sơ tại Đại sứ quán. Nhiều sinh viên đã trả giá đắt cho sự lầm lẫn này, và làm sổ tiết kiêm thì đừng hà tiện quá, nên cộng dư thêm khoảng 2.000 USD.

Trả lời phỏng vấn yếu: câu hỏi nhân viên visa xét hay hỏi: lộ trình học; mục đích; Chi phí; học ra làm gì; nguồn tiền… Ấp úng, không nhớ, lơ mơ… là kẻ thù của vân may visa và kết luận trong thư từ chối sẽ là không nắm rõ khóa học, mục đích…

Theo vnexpress

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *